Đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng thế nào để sinh lời cao nhất?

Xu hướng đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ngày càng tăng, song nhà đầu tư cần tính đến nhiều yếu tố như vị trí, sức hấp dẫn của dự án, chủ đầu tư, giá cả và năng suất cho thuê…

Nhà đầu tư cần nắm rõ những bước sau đây để chắc chắn nắm phần thắng khi đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Bước 1. Xem xét kỹ vị trí của sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng

Vị trí sẽ quyết định tính thanh khoản của sản phẩm, đa phần các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đều tọa lạc tại ven biển, vì thế nhà đầu tư nên chọn những nơi tập trung đông khách du lịch và có khoảng cách di chuyển không vượt quá 3 giờ đồng hồ, có tàu du lịch, sân bay, đường cao tốc để kết nối với các điểm đến thì đây là yếu tố rất thuận lợi. Bên cạnh đó văn hóa vùng miền kết nối cũng tạo ra giá trị cho sản phẩm.

khu đô thị nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết
khu đô thị nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết

Bước 2. Độ khan hiếm và điểm khác biệt của sản phẩm

Việc đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng an toàn, yếu tố đầu tiên chính là dòng sản phẩm này phải có số lượng hạn chế (càng ít càng tốt), đồng thời phải đáp ứng các vấn đề về sinh thái, môi trường và chất lượng sản phẩm, đây được xem là giá trị cốt lõi để đảm bảo giá trị gia tăng cho sản phẩm sau này.

Bước 3. Chủ đầu tư uy tín

Đây được xem là yếu tố đặc biệt quan trọng, bởi phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đòi hỏi vốn đầu tư dồi dào và dài hạn, bên cạnh đó, chất lượng xây dựng, cảnh quan, kiến trúc, định vị sản phẩm,… cũng phụ thuộc rất lớn vào năng lực tài chính và kinh nghiệm của chủ đầu tư.

Novaworld Phan Thiết một trong những dự án chủ lực của chủ đầu tư BĐS uy tín hàng đầu Novaland

Bước 4. Đơn vị khai thác quản lý sản phẩm

Đơn vị khai thác quản lý sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, cần phải là một thương hiệu mạnh, chuyên nghiệp, bới chính đơn vị này, sẽ giúp tối ưu hóa việc khai thác bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với công suất cao cũng như đảm bảo nguồn khách, dòng tiền thu về trong tương lai, nhờ đó dự án cũng không ngừng gia tăng giá trị.

Bước 5. Công suất khai thác sản phẩm

Tùy vào phân khúc của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là trung cấp hay cao cấp hoặc xa xỉ mà nhà đầu tư sẽ ước lượng được công suất khai thác, có thể so sánh với thông số của khách sạn để làm tham chiếu, ví như khách sạn 5 sao có công suất khi thác phòng là 55% trong khi khách sạn 3-4 sao công suất khai thác phòng là 60-70%. 

Bước 6. Thời gian thu hồi vốn

Đối với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tỷ suất lợi nhuận lý tưởng là 10-16% năm trong thời gian thu hồi vốn 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ, và sau chu kỳ 5 năm sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng có thể tăng giá trị 30% so với thời gian đầu. Một điều đáng lưu ý là việc đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, rất cần sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng trên cơ sở giá bán hợp lý, thì tỷ suất lợi nhuận mới cao và thời gian thu hồi vốn mới nhanh hơn.

Bước 7. Cân đối dòng tiền đầu tư

Các nhà đầu tư phải xác định rõ đây là cuộc đua đường trường, hút vốn trung và dài hạn. Và nếu có vay để đầu tư thì lãi suất không vượt quá 11%/năm, thì mới có khả năng sinh lời.

Sân gôn Novaworld Phan Thiết
Sân gôn Novaworld Phan Thiết

Tìm hiểu đôi nét về cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Novaworld Phan Thiết

Ngoài việc thụ hưởng trọn vẹn mọi tinh túy mà thiên nhiên đã dành riêng cho vùng đất Phan Thiết, khi trải dài trên bờ biển Tiến Thành – một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới, siêu thành phố biển – du lịch – nghỉ dưỡng – sức khỏe Novaworld Phan Thiết sở hữu hàng loạt hạng mục hạ tầng được đầu tư công phu hoàn chỉnh đến những ưu đãi lớn, sẽ đem lại lợi nhuận lớn, cực kì an toàn cho nhà đầu tư.

Cam kết lợi nhuận khủng trên thị trường lên đến 16%/năm, đây được xem là cơ hội “con gà đẻ trứng vàng” cho những nhà đầu tư có tầm nhìn.

Novaworld Phan Thiết chính là sản phẩm duy nhất trong phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và sức khỏe mà khách hàng được sở hữu căn hộ và biệt thự vô thời hạn, kèm theo sổ đỏ, bên cạnh đó khi đầu tư vào Novaworld Phan Thiết, khách hàng còn được thụ hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt từ chủ đầu tư Novaland uy tín hàng đầu Việt Nam.

CT Homes là một trong nhiều đại lý uy tín phân phối các sản phẩm thuộc dự án Novaworld Phan Thiết. Quý khách nào có nhu cầu hãy liên hệ

Hotline: 0903 909 100

Để được hỗ trợ và tư vấn tận tình

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903909100